Người phụ nữ giàu nhất châu Âu mất quyền quản lý 24 tỷ USD

Cập nhật: 18-10-2011 | 00:00:00

Theo phán quyết của tòa án Pháp ngày 17-10, khối tài sản gần 24 tỷ USD không còn thuộc quyền quản lý của nữ tỷ phú Liliane Bettencourt, người thừa kế hãng mỹ phẩm L'Oreal.

Người phụ nữ giàu nhất châu Âu với khối tài sản lên tới 23,5 tỷ USD (số liệu của Forbes năm 2011) - Liliane Bettencourt đã vướng vào vụ kiện tranh giảnh quyền quản lý kéo dài 3 năm với con gái ruột. Theo con gái của bà, Francoise Bettencourt-Meyers, căn bệnh Alzheimer mà mẹ cô mắc phải sẽ cản trở việc quản lý số tài sản khổng lồ của người phụ nữ 88 tuổi này.

  Người phụ nữ giàu có nhất châu Âu, Liliane Bettencourt.

Năm 2008, Bettencourt-Meyers đưa đơn kiện ra tòa án Pháp nhằm giảnh quyền quản lý khối tài sản gần 24 tỷ USD này và sau 3 năm, cuộc tranh cãi giữa mẹ đẻ và con gái mới kết thúc với thắng lợi thuộc về Bettencourt-Meyers. Mâu thuẫn bắt đầu khi Bettencourt-Meyers phát hiện ra nữ tỷ phú đã vung tiền mua tặng cho nhiếp ảnh gia Francois-Marie Banier những món quà trị giá tới một triệu euro (tương đương 1,5 triệu USD) trong suốt 20 năm qua. Thậm chí, bà Bettencourt còn ghi tên ông này vào vị trí người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới của mình.

Còn Liliane Bettencourt cho rằng, con gái của bà chỉ muốn có tiền và vị trí lãnh đạo trong L'Oreal, công ty mỹ phẩm hàng đầu châu Âu do Eugene Schueller, cha đẻ của bà thành lập. Bác lại công kích này, Bettencourt-Meyers nói rằng hành động của mình là nhằm bảo vệ bà khỏi những kẻ "đào mỏ".

"Nếu con gái tôi thắng kiện, tôi sẽ chuyển ra nước ngoài sống. Tôi yêu nó, chăm sóc nó và bây giờ nó chống lại tôi", bà Liliane Bettencourt nói với tờ France's JDD.

Tuy nhiên, kế hoạch xuất ngoại của nữ tỷ phú này có thể không thực hiện được khi mà bà Liliane Bettencourt từ nay sẽ nằm dưới sự giám sát của người cháu trai 25 tuổi Jean-Victor Meyers. Con gái của bà, Francoise Bettencourt-Meyers, cùng 2 cháu trai là Jean-Victor và Nicolas, sẽ trông nom tài sản. Nữ tỷ phú này hiện vẫn là một thành viên trong ban giám đốc của L'Oreal.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=283
Quay lên trên