Người sống thọ nhất thế giới qua đời

Cập nhật: 05-11-2010 | 00:00:00

Cụ Blanchard, người thường được bạn bè gọi với biệt danh "Sweets" (Những viên kẹo) vì sự tốt bụng, mất tại bệnh viện Bruyn, nơi cụ sinh sống tại một trung tâm dành cho người cao tuổi kể từ năm 1980.

Cụ Blanchard sinh tại St. Bartas ngày 16-2-1896 và sống phần lớn cuộc đời trong một nữ tu viện trên đảo Curacao,vùng lãnh thổ của Hà Lan ngoài khơi Venezuela, trước khi trở về quê vào những năm 1950. Cụ là người cuối cùng còn sống trong gia đình gồm 13 anh chị em.

Armelle Blanchard, một người họ hàng, cho hay cụ Blanchard đã lao động vất vả ngay từ khi còn nhỏ. “Vào thời điểm đó, cuộc sống trên đảo St. Barts rất khó khăn. Blanchard khi ấy thường chăm nom vườn tược và nuôi động vật”.

Blanchard đến tu viện ở đảo Curacao năm 1923 và phục vụ tại đó cho đến năm 1955. Một bà xơ quen biết trên đảo Curacao cho biết Blanchard thích làm việc trong nhà bếp.

Thứ trưởng Pháp về người cao tuổi, bà Nora Berra, nói cụ Blanchard đã cống hiến cả cuộc đời cho Chúa và cho những người khác. “Eugenie Blanchard, người đã dành cả cuộc đời để giúp đỡ những người bất hạnh, là hình mẫu của một phụ nữ Pháp hào phóng và tốt bụng”.

Cụ Blanchard được công nhận là người sống thọ nhất thế giới sau khi cụ Kama Chinen của Nhật Bản qua đời hôm 2-5, chỉ 1 tuần trước sinh nhật tuổi 115.

Sau khi cụ Blanchard qua đời, danh hiệu người già nhất thế giới sẽ thuộc về cụ bà Eunice G. Sanborn, ở Jacksonville, Texas (Mỹ), người sinh ngày 20-7-1896.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên