Nhà cao tầng Hà Nội rung lắc vì động đất ở Thái Lan

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

  Một mái nhà bị sập do ảnh hưởng của trận động đất tại Thái Lan. Hình ảnh được chia sẻ trên 1 trang diễn đàn của Thái Lan.

Chiều tối 5.5, nhiều người làm việc, sinh sống trong các chung cư, tòa nhà cao tầng tại H.Từ Liêm, Q.Cầu Giấy, Q.Đống Đa và Q.Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết cảm nhận được tòa nhà rung lắc, người nôn nao, chóng mặt như say sóng, nên phải sơ tán xuống mặt đất để đảm bảo an toàn.

Thông tin này cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Facebook. Trao đổi với PV Thanh Niên tối 5.5, PGS-TS Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), cho biết vào hồi 18 giờ 8 phút 45 giây (giờ Hà Nội) đã xảy ra trận động đất 6,2 độ Richter, tại vị trí 19,71 độ vĩ bắc và 99,79 độ kinh đông tại tỉnh Chiang Rail, Thái Lan.

Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Những người dân sống trong nhà cao tầng ở Hà Nội có thể cảm nhận được ảnh hưởng từ động đất do lan truyền chấn động từ xa. Tuy nhiên, ông khẳng định các rung chấn ở Hà Nội chỉ ở mức độ nhẹ, không có khả năng gây thiệt hại về người và công trình nên người dân không quá lo lắng.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=535
Quay lên trên