Nhà Thị trưởng Bangkok bị ném lựu đạn

Cập nhật: 17-01-2014 | 00:00:00

  Khu vực bãi đỗ xe của cung điện Suan Pakkad, nơi bị ném lựu đạn.

Cảnh sát cho hay quả lựu đạn đã phát nổ tại bãi đỗ xe của cung điện Suan Pakkad nằm trên đường Si Ayutthaya ngay sau lúc 10 giờ tối. Vụ nổ đã làm hư hỏng một chiếc ô tô và tạo thành một lỗ sâu khoảng 10 cm trên mặt đất.

Cũng theo cảnh sát Thái Lan, quả lựu đạn bị ném vào nhà Thị trưởng Bangkok cùng loại với quả lựu đạn trong vụ tấn công nhà lãnh đạo đảng Dân chủ - cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva vào tối ngày 14-1.

Ông Sukhumbhand không có mặt tại nhà vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Cung điện Suan Pakkad, một trong những địa điểm lịch sử của thủ đô Bangkok, bao gồm 4 ngôi nhà truyền thống của Thái Lan. Cung điện cũng là nơi trưng bày các đồ cổ có từ thời tiền sử tới thời Vương quốc Xiêm.

Ông Sukhumbhand đã lên án vụ tấn công. "Vụ việc này đáng lẽ không nên xảy ra. Thật hèn hạ khi làm vậy tại một địa điểm lịch sử đối với tất cả người Thái", ông nói.

Thị trưởng Sukhumbhand tin rằng thủ phạm của vụ tấn công nhà ông và cựu Thủ tướng Abhisit là một.

Cũng vào tối qua, một thiết bị nổ đã bị ném từ một xe máy gần địa điểm biểu tình của lực lượng chống chính phủ tại tượng Quốc vương Rama VI ở công viên Lumpini. Không ai bị thương trong vụ tấn công.

Thái Lan đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất kể từ năm 2010.

Kể từ hôm 13-1, những người biểu tình phản đối chính phủ đã phong tỏa các nút giao thông quan trọng ở thủ đô Bangkok trong khuôn khổ một nỗ lực nhằm gây sức ép buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=312
Quay lên trên