Nhật Bản: Núi lửa phun trào khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy

Cập nhật: 29-11-2014 | 10:22:48

Vừa qua, hãng Hàng không quốc gia Nhật Bản (JAL) đã phải hủy hoặc chuyển hướng nhiều chuyến bay để tránh nguy hiểm có thể gặp phải do các đám mây khói bụi từ vụ núi lửa Aso ở miền Nam Nhật Bản phun trào.

Cột khói bốc lên từ núi lửa Aso. (Nguồn: AFP)

JAL và hãng hàng không All Nippon cảnh báo sẽ phải hủy chuyến hoặc thay đổi lộ trình một số chuyến liên quan tới sân bay Kumamoto vì những cột khói bụi cao tới 800 mét từ vụ núi lửa Aso phun trào. Cụ thể, hai hãng này đã phải hủy 8 chuyến khởi hành từ Kumamoto, 4 chuyến đến và một chuyến phải thay đổi điểm hạ cánh sang một sân bay khác gần đó.

JAL cho biết có thể sẽ còn nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng nếu như tình hình phun trào của núi lửa Aso tiếp tục xấu đi trong những ngày tới. Các nhà khí tượng học cảnh báo đất đá và khói bụi có thể ảnh hưởng trong bán kính 1 km xung quanh ngọn núi lửa này.

Núi lửa Aso ở hòn đảo chính Kyushu đã bất ngờ hoạt động trở lại từ ngày 26-11. Đây là lần phun trào đầu tiên trong 19 năm qua của núi lửa này và xảy ra chỉ 2 tháng sau khi núi lửa Ontake ở trung tâm tỉnh Nagano hoạt động trở lại làm 60 người thiệt mạng hồi tháng 9 vừa qua./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết
Tags
núi lửa

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter