Nhiệt độ giảm xuống 8 độ C, Sa Pa rét đậm rét hại

Cập nhật: 20-11-2013 | 00:00:00

 

Chống rét cho gia súc. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đêm về sáng ngày 20-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng sâu tới Lào Cai, khiến nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 8 độ C, mức thấp nhất tính từ đầu tiết lập Đông đến nay.

Cùng với đó, các vùng núi cao như Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát thời tiết rét đậm bao phủ hoàn toàn, các vùng núi cao trời rét hại, có nơi rét hại nặng.

Tại các vùng núi cao Sa Pa, trời rét hại và có sương mù dày đặc làm cho cuộc sống của người dân vùng cao Sa Pa thêm nhiều khó khăn. Bà con phải thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh cho đàn gia súc, vào rừng cắt cỏ cho trâu bò ăn và bảo vệ các vườn rau sạch trên nương rẫy.

Tuy nhiên, tiết trời chuyển lạnh cũng có mặt tích cực khi số du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa tăng đột biến. Hòa chung trên những con đường tiến vào bản du lịch Tả Van, Séo Mý Tỷ... của từng đoàn du khách là những em nhỏ đang lùa trâu xuống vùng thấp tránh rét, những quán đồ ăn nhanh vẫn đỏ lửa phục vụ khách qua đường.

Theo Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải, dự báo đợt lạnh này khả năng còn kéo dài khoảng 3-4 ngày. Nhiệt độ thấp nhất vùng cao Lào Cai dao động từ 11-13 độ C, vùng núi cao Sa Pa từ 7-9 độ C.

Từ ngày 23-11 trở đi, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu, nhiệt độ sẽ tăng dần lên./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter