Nhiệt độ ở Bắc Trung bộ có nơi lên tới 42 độ C

Cập nhật: 15-06-2010 | 00:00:00

Do ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía Tây, với hiệu ứng gió phơn mạnh, nên ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

 

Tại Bắc Trung Bộ, nhiều nơi nhiệt độ cao nhất lên tới 38-40 độ C, có nơi cao hơn như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) là 40,9 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) là 40,2 độ C…

 

Nắng như đổ lửa cộng với gió Lào thổi mạnh, độ ẩm giảm dưới 50% khiến sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn trong hoàn cảnh nhiều nơi mất điện.

  Ảnh chỉ có tính minh họa.  

Dự kiến, trong 4-5 ngày tới, ngoại trừ khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông, còn vùng đồng bằng trung du nắng nhiều và khá nóng, nhiệt độ phổ biến từ 27-38 độ C, riêng tại các tỉnh nam đồng bằng, Hà Nội, Hòa Bình nhiệt độ còn cao hơn.

 

Ở Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ gay gắt hơn, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 26-39 độ C, riêng vùng núi, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 41-42 độ C. Ở Nam Trung Bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ từ 26-38 độ C.

 

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết ngày hôm nay (15-6), phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 22- 35 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc ngày có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ của khu vực này thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, vùng núi và khu Đông Bắc nhiệt độ từ 32-35 độ C.

 

Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C.

 

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ từ 26-39 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, đêm không mưa, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 25-37 độ C.

 

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 21-34 độ C.

 

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 24-35 độ C.

 

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện dòng chảy đến các hồ chứa thủy điện trên phạm vi cả nước ở mức rất thấp nên mực nước đã xuống dưới hoặc xấp xỉ mực nước chết, ảnh hưởng lớn đến năng lực sản xuất điện của các nhà máy thủy điện.

 

(THEO TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên