Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy

Cập nhật: 22-06-2024 | 18:45:38

(BDO) Ngày 22-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên công nhân năm 2024 tại thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.

Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên thị trấn Tân Thành

Tại chương trình, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Bắc Tán Uyên đã thông tin cách nhận biết các loại ma túy và tác hại của ma túy đối với con người; phương thức, thủ đoạn lôi kéo của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và gia đình trong phòng chống ma túy. 

Đoàn viên thanh niên và lực lượng công an địa phương ra quân phát tờ rơi tại chợ Tân Thành

Sau buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên và lực lượng công an địa phương ra quân phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy tại các khu chợ, khu dân cư.

* Cùng ngày, Thành đoàn Tân Uyên phối hợp với Công an thành phố, Tòa án nhân dân thành phố và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức “Phiên tòa giả định - Số 2” tại văn phòng khu phố 1, phường Hội Nghĩa.

Thành đoàn Tân Uyên phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định - Số 2”

Phiên tòa giả định có nội dung xét xử hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đây là một trong chuỗi các phiên tòa được tổ chức trên địa bàn thành phố nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6) năm 2024. 

* Ngày 22-6, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã Tân Định (huyện Bắc Tân Uyên) phối hợp tổ chức chương trình ra quân phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy tại chợ Tân Định và các cửa hàng trên địa bàn xã. Ban tổ chức chương trình đã phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền nhằm giúp người dân trang bị những kiến thức pháp luật và nâng cao nhận thức phòng chống tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Lực lượng dân quân xã Tân Định phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Các đơn vị còn phối hợp tổ chức hành trình Hoa hướng dương “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương” thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một thanh niên sau cai nghiện đã hoàn lương và có nghề nghiệp tại ấp 1, xã Tân Định. 

Tin, ảnh: Như Ý

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=911
Quay lên trên