Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Cập nhật: 14-11-2023 | 17:15:52

(BDO) Chiều 14 - 11, Ban công tác Mặt trận ấp 5, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trao Qũy vì người nghèo cho các hộ dân khó khăn tại địa phương

Tại ngày hội, các đại biểu và người dân đã ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2023); nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023 của ấp 5, xã Tân Hưng.

 Lãnh đạo huyện Bàu Bàng trao học bổng cho học sinh nghèo tại địa phương

Theo đó, trong năm qua, ấp 5 đã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân. Từ đó nhiều hoạt động được phát động, triển khai, thực hiện đạt hiệu quả cao. Trong năm, ấp 5 có 334/336 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 99,4%; hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục là 326 hộ, đạt 97,6%.

 Lãnh đạo xã Tân Hưng trao các suất hỗ trợ cho hộ khó khăn  

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận ấp 5 đã phát động các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp; tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024.

 Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Dịp này, tỉnh trao Quỹ vì người nghèo cho 14 hộ nghèo trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 14 phần quà cho hộ cận nghèo; huyện Bàu Bàng trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; xã Tân Hưng trao 16 phần quà cho các hộ nghèo và cận nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ban tổ chức ngày hội cũng biểu dương khen thưởng những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Ngọc Như - Phương Dung

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên