Nhiều học sinh Hà Nội nghỉ học vì rét đậm

Cập nhật: 16-12-2010 | 00:00:00

Rét đậm đột ngột 10 độ C đã khiến nhiều phụ huynh cho con em nghỉ học. Có trường mẫu giáo số cháu đến lớp chỉ hơn một nửa.

 

>> Miền Bắc rét tới 5 độ C

Chị Đoàn Thị Minh Tâm, Hiệu trường Trường Mầm non Hướng Dương (Ba Đình) cho biết, hôm qua có hơn 300 cháu đến lớp, nhưng hôm nay chỉ còn hơn 200. Để đối phó với giá rét, trường đưa ra một loạt biện pháp giữ ấm cho trẻ. Nền nhà được lót xốp, trải chiếu, tất cả cửa kính được đóng kín. Bữa ăn được giữ nóng, đến sát giờ nhà bếp mới dọn ra. Nước rửa tay và nước uống đều là nước ấm, khi ngủ thì các cháu đều được trải đệm nằm và đắp chăn ấm.

 

 Sáng nay, học sinh tiểu học vẫn đến trường. 

"Nếu có cháu nào mặc phong phanh thì cô sẽ liên hệ với phụ huynh gửi đồ đến hoặc lấy trong túi đồ để mặc cho con. Sáng nào tôi cũng phải đi kiểm tra một vòng tổng quát xem mọi thứ có đảm bảo giữ ấm không", chị Tâm thông tin.

 

Ở Trường Mầm non Chim Non (Ba Đình), nếu mọi ngày học sinh đến trường đầy đủ thì hôm nay lớp nào cũng vắng. Cô Chu Thị Sinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết đã có nhiều biện pháp giữ ấm hiệu quả trong từng phòng học.

 

Tại các trường tiểu học, do đang chuẩn bị thi học kỳ một nên học sinh buộc phải đến trường. Chị Đỗ Thị Bích Dự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Từ Liêm) cho biết: "Dù rét nhưng phụ huynh lo nghỉ học sẽ mất bài kiểm tra nên vẫn đưa con đến lớp. Các cháu được mặc 2, 3 lớp áo để chống rét".

 

Tất cả phòng học của trường này đều được đóng kín để tránh gió. Những tiết học ngoài trời được chuyển vào học trong phòng thể chất. "Nếu trời tiếp tục rét buốt, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến lãnh đạo Phòng Giáo dục để cho học sinh nghỉ học", chị Dự nói.

 

Trao đổi với PV, ông Hoàng Hữu Trung, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, được chỉ đạo nhiều năm, các trường đã quen với việc đảm bảo điều kiện giữ ấm cho học sinh. Tuy nhiên, trước thời tiết rét buốt, Sở sẽ có thêm công văn nhắc nhở.

 

"Phụ huynh cần biết nếu trời quá rét học sinh không cần mặc đồng phục. Để phối hợp tốt hơn với gia đình, chúng tôi còn làm việc với bộ phận dự báo thời tiết, nếu dưới 10 độ C thì thông báo cho học sinh tiểu học nghỉ học", ông Trung nói.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên