Nhiều ngân hàng cho doanh nghiệp vay lãi suất từ 6-7%/năm

Cập nhật: 24-07-2014 | 00:00:00
Doanh nghiệp được vay mức lãi suất này khi có tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ngân hàng Nhà nước  Việt Nam (NHNN) vừa cho biết, một số ngân hàng thương mại tiếp tục áp dụng lãi suất cho doanh nghiệp vay từ 6-7%/năm. Các doanh nghiệp được vay mức lãi suất này khi có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả.

  Nhiều ngân hàng có cho vay ưu đãi (Ảnh minh họa/NDH)

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại cổ phần phổ biến cho vay sản xuất kinh doanh thông thường ở mức lãi suất 9,5-10%/năm với khoản vay ngắn hạn, còn trung và dài hạn có lãi suất 11,0-12,0%/năm. Còn ngân hàng thương mại nhà nước đang cho vay kinh doanh thông thường có mức lãi suất thấp hơn, dao động khoảng 9,0-10,0%/năm với khoản vay ngắn hạn, và 10,5-11,5%/năm khi vay trung và dài hạn.

Theo đánh giá của NHNN, mức lãi suất cho vay bằng VND như vậy là ổn định so với tuần trước. Đồng thời, trong tuần qua, một số NHTM cổ phần triển khai chương trình tín dụng hấp dẫn với mức lãi suất chỉ từ 8,0%/năm đối với VND hoặc 3,2%/năm đối với USD cho các khoản vay ngắn hạn (lãi suất cố định 6 tháng), trung và dài hạn (lãi suất cố định tối đa 12 tháng); hay có gói cho vay doanh nghiệp với lãi suất 7%/năm trong 3 tháng đầu để mua nguyên nhiên vật liệu, hàng hóa dự trữ, thanh toán tiền hàng ứng trước./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter