Nhóm 'Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq' tuyên bố tấn công căn cứ không quân Israel

Cập nhật: 12-05-2024 | 08:11:40

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, ngày 11/5, nhóm “Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq”, một nhóm dân quân người Shi'ite, đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa hành trình vào một căn cứ không quân ở Israel.

Ảnh minh họa: siasat

Trong một tuyên bố trực tuyến, nhóm này cho biết đã tiến hành cuộc tấn công trên vào lúc bình minh cùng ngày bằng tên lửa hành trình nâng cấp tầm xa al-Arqab và mục tiêu là căn cứ không quân Ramon ở miền Nam Israel.

Nhóm này nhấn mạnh rằng cuộc tấn công nhằm thể hiện “tinh thần đoàn kết với người dân Dải Gaza” và cam kết sẽ kiên trì tấn công các thành trì của Israel.

Kể từ khi xung đột ở Dải Gaza bùng nổ vào ngày 7/10/2023 giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel, nhóm “Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq” đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các căn cứ của Israel và Mỹ trong khu vực. Ngoài nhóm này, lực lượng Hezbollah ở Liban cũng liên tục tấn công các mục tiêu ở Israel kể từ khi xung đột bùng phát.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=833
Quay lên trên