Những bông hoa đẹp của giải thưởng Võ Minh Đức

Cập nhật: 09-05-2014 | 00:00:00

Hội thi Giáo viên (GV) dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất của hội thi. Chúng tôi xin giới thiệu những bông hoa đẹp nhất vừa được tuyên dương tại hội thi năm nay. Tuy rằng, trong cuộc sống đời thường, mỗi người một hoàn cảnh, một điều kiện sống khác nhau nhưng ở họ đều có chung một điểm nổi bật là đều còn rất trẻ, đều luôn tận tâm, tận tụy và nguyện hết lòng với sự nghiệp “trồng người”.

Càng dạy càng yêu nghề, mến trẻ

Đó là tâm sự của cô giáo Vương Tố Mi, GV lớp Chồi 2, trường Mẫu giáo Hoa Mai 5, TX.Thuận An. Cô Mi đã vượt qua rất nhiều GV và vinh dự giành giải nhất bậc mầm non trong Hội thi GV dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức vừa qua.

 Năm 2006, sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng mầm non của trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương (nay là Đại học Thủ Dầu Một), cô giáo trẻ Vương Hồng Mi quyết định xin về dạy học tại trường Mẫu giáo Hoa Mai 5. Với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong quá trình giảng dạy, cô Mi luôn tìm tòi, sáng tạo từ việc làm đồ dùng dạy học đến viết những sáng kiến kinh nghiệm để đưa vào thực tế giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống cho lứa tuổi mầm non như: Một số kỹ năng tự vệ cho trẻ, Phát triển 5 mặt của trẻ: Thể lực, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, ngôn ngữ và nhận thức…

Cô Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Hoa Mai nhận xét: “Cô Mi là một GV trẻ năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động từ chuyên môn đến tất cả các phong trào của nhà trường. Với lòng yêu nghề, yêu các cháu nên cô Mi luôn tìm tòi ra những phương pháp giảng dạy tốt nhất để giúp các cháu phát triển một cách toàn diện về thể lực và trí lực. Cô Mi cũng là GV giỏi cấp thị nhiều năm liền”.

Tâm sự về nghề dạy học, cô Vương Hồng Mi cho biết: Các cháu là niềm vui, là hơi thở trong cuộc sống mỗi ngày của tôi. Tôi mong rằng, mình có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến, tiếp tục nâng đỡ và dạy dỗ cho những mầm non hôm nay và mai sau.

Tuổi trẻ phải tràn đầy nhiệt huyết

Với suy nghĩ này, thầy giáo trẻ Hồng Nguyễn Anh Chương, người vừa đoạt giải nhất bậc học THPT của Hội thi GV dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức, đã nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ. Là GV dạy hóa cấp 3 của trường THPT Bến Cát, ở thầy giáo trẻ sinh năm 1984 này luôn toát lên một phong cách tự tin nhưng cũng đầy nghiêm túc của người thầy giáo. Năm 2007, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP.HCM, thầy Chương về công tác tại trường THPT Bến Cát cho đến nay. Dù tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề cũng chưa nhiều, nhưng thầy Chương đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và dành được nhiều tình cảm từ các GV đồng nghiệp lẫn học trò.

 Cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bến Cát cho biết: Thầy Chương là một trong những GV dạy giỏi ở trường, phong cách đứng lớp tự tin, luôn chịu khó tìm tòi và sáng tạo, trăn trở để tìm phương pháp đổi mới hiệu quả trong giảng dạy. Với nhiều nỗ lực và cống hiến trong công tác cũng như các hoạt động khác thầy luôn được đồng nghiệp tin yêu, học sinh quý mến.

Không chỉ là GV dạy giỏi cấp trường, cấp huyện nhiều năm liền, thầy Chương còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đoạt giải cấp tỉnh. Khi được hỏi về những thành tích đạt được khi còn quá trẻ như vậy, thầy Chương cho biết: Tôi chỉ có câu trả lời duy nhất, bởi lẽ tôi luôn yêu nghề, tâm huyết với nghề dạy học.

N.THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=368
Quay lên trên
X