Niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tăng mạnh

Cập nhật: 02-07-2014 | 08:25:35

Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát về chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) lần thứ 15, thực hiện vào tháng 5-2014.

Kết quả khảo sát cho thấy niềm tin và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tiếp tục gia tăng. Chỉ số BCI quý này đã trở về giai đoạn thịnh vượng của năm 2011, tăng từ 59 điểm quý trước lên 66 điểm quý này. Mức tăng trưởng này càng thể hiện rõ sự cam kết của các doanh nghiệp châu Âu vào thị trường Việt Nam.

Với xu hướng hình thành Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á vào năm 2015, cuộc khảo sát có yêu cầu các doanh nghiệp đánh giá lợi thế cạnh tranh của Việt Nam so với các nước khác trong khối ASEAN qua nhiều tiêu chí khác nhau. Kết quả cho thấy, chi phí nhân công thấp được nhận định là một trong những lý do chính để khuyến khích các doanh nghiệp thành viên EuroCham đầu tư vào Việt Nam. Mặt khác, kết quả khảo sát cũng lưu ý là phần lớn các doanh nghiệp phản hồi đánh giá Việt Nam kém cạnh tranh về mặt cơ sở hạ tầng và hệ thống pháp luật/hành chính…

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter