Ninh Thuận tiêu hủy hơn 700kg thuốc bảo vệ thực vật

Cập nhật: 28-03-2014 | 00:00:00

Ngày 26-3, Chi cục Bảo vệ Thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã bàn giao hơn 700kg thuốc bảo vệ thực vật không đạt chuẩn cho Trung tâm Bảo vệ Thực vật phía Nam, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang để tiêu hủy.

Hơn 700kg gồm thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng, thuốc ngoài danh mục, thuốc cấm sử dụng và các loại rác thải thuốc bảo vệ thực vật được các ngành chức năng trong tỉnh tiến hành thu gom trong vụ đông xuân 2013-2014 trên địa bàn huyện Ninh Phước theo “Chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường."

Trong số hơn 700kg thuốc bảo vệ thực vật được tiêu hủy lần này, có gần 200kg chai nhựa, bịch nhựa, gần 400kg chai thủy tinh chứa thuốc đã hết hạn sử dụng, thuốc ngoài danh mục… và gần 30kg rác thải thuốc bảo vệ thực vật.

Số thuốc này được Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Ninh Thuận bàn giao cho Trung tâm Bảo vệ Thực vật phía Nam, Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang tổ chức phân loại, chuyên chở đưa đi tiêu hủy tại các lò tiêu hủy của nhà máy Holcim (tỉnh Kiên Giang) và Xí nghiệp xử lý chất thải Biwase (tỉnh Bình Dương).

Theo ông Đặng Mạnh Khương, Thư ký chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường, trong giai đoạn hai triển khai ở vụ đông xuân 2013-2014, chương trình đã vận động bà con nông dân thu gom hơn 5 tấn bao bì, thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, thuốc hết hạn sử dụng… để đưa về xử lý tiêu hủy. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giúp cho nông dân 22 tỉnh thành phía Nam cùng nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hướng đến một nền nông nghiệp an toàn và bền vững trong tương lai./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter