Nổ kho vũ khí tại Nga làm 8 người chết

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Vụ nổ kho đạn tại Ulyanovsk hôm 13-11, trước vụ nổ hôm qua

Có ít nhất 8 binh sĩ Nga thiệt mạng khi một kho đạn tại ngoại ô thành phố Ulyanovsk phát nổ hôm qua (23-11). Một vụ nổ tương tự cũng xảy ra chính tại đây chỉ 10 ngày trước làm 2 người chết.

Vụ nổ hôm qua xảy ra tại kho đạn mang tên Arsenal 31 ở ngoại ô Ulyanovsk, cách thủ đô Matxcơva 900 km về phía đông nam. Tất cả những quân nhân thiệt mạng đều là thành viên của một đơn vị rà phá bom mìn, những người đang tiến hành chuyển đạn lên một chiếc xe tải. Theo Bộ Quốc phòng Nga còn có 2 người khác bị thương trong sự cố này.

Trong vụ nổ trước đó vào ngày 13-11, một đám cháy lớn đã bùng lên làm 2 binh sĩ thiệt mạng khi họ đang vô hiệu hóa một số loại vũ khí. Những quân nhân xấu số hôm qua được điều tới đây dọn dẹp hiện trường cho vụ nổ trước thì chính họ lại thiệt mạng vì một vụ nổ khác. Giới chức trách Nga đang tiến hành điều tra xung quanh hai vụ nổ kho đạn liên tiếp này.

Người đứng đầu chính quyền khu vực là Sergei Morozov cho biết không có thường dân nào bị thương hay có thiệt hại gì cho người địa phương trong cả hai vụ nổ nói trên. Vụ nổ mới nhất xảy ra chỉ một ngày trước khi Tổng thống Nga Dmitry Medvedev có lịch trình tới thăm thành phố Ulyanovsk để gặp Tổng thống nước láng giềng Azerbaijan Ilham Aliyev.

(Theo Tuổi Trẻ )

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên