"Nỗ lực đưa quan hệ Việt-Nhật ngày càng phát triển"

Cập nhật: 03-05-2013 | 00:00:00

Chiều 3-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng phụ trách chính sách kinh tế tài chính Nhật Bản Amari Akira đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ trưởng Amari Akira và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng; cho rằng chuyến thăm sẽ là đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Phụ trách chính sách kinh tế tài chính Nhật Bản Amari Akira.  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước; mong muốn hai bên tiếp tục nỗ lực để đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển toàn diện, sâu sắc, thiết thực và hiệu quả hơn trên các lĩnh vực.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Nhật Bản tiếp tục quan tâm thúc đẩy đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; tạo các điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm hàng hóa của Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nhật Bản nhất là đối với mặt hàng thủy hải sản, tiếp tục dành ODA cho Việt Nam...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam ủng hộ Nhật Bản tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ trong quá trình đàm phán Hiệp định này.

Bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Nhật Bản tham gia đàm phán TPP, Bộ trưởng Amari Akira khẳng định Nhật Bản sẽ làm hết mình, cùng với Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế; mong muốn Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Bộ trưởng Amari Akira cũng khẳng định sẽ trao đổi với các bộ, ngành chức năng của Nhật Bản xem xét, cải tiến các hàng rào kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sản phẩn hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=306
Quay lên trên