Nội soi gắp thành công chiếc bật lửa gas khỏi dạ dày của 1 thanh niên

Cập nhật: 29-03-2021 | 09:24:44

Vào ngày 23/3, anh N.V.T. (25 tuổi) đã nuốt chiếc bật lửa vào bụng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu...


Chiếc bật lửa gas được gắp ra khỏi dạ day bệnh nhân T. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết bệnh nhân nam tên N.V.T. (25 tuổi, trú tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã được xuất viện sau ca cấp cứu hy hữu, gắp chiếc bật lửa gas ra khỏi dạ dày.

Trước đó, ngày 23/3, sau khi nuốt chiếc bật lửa ga vào bụng, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu, các bác sỹ Khoa Thăm dò Chức năng sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi đã gắp thành công dị vật, cứu sống bệnh nhân.

Bác sỹ Phùng Thị Bích Tuyền, người thực hiện ca cấp cứu, cho biết đây là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột.

Người dân cần lưu ý tới những đồ vật có thể vô tình nuốt phải như răng giả, thuốc còn nguyên vỏ cứng, đồng xu, đinh, ốc...

Nếu lỡ nuốt phải dị vật thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter