Nông dân mua ô tô được hỗ trợ 100% lãi suất

Cập nhật: 26-01-2010 | 00:00:00

Ngân hàng Nhà nước vừa có hướng dẫn mới về triển khai hỗ trợ lãi suất để phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 

Các ngân hàng thương mại, công ty tài chính cho vay vốn ngắn hạn, trung hạn bằng đồng Việt Nam để mua máy móc, vật tư sản xuất nông nghiệp và vật liệu xây dựng nhà ở nông thôn theo cơ chế cho vay thông thường.

 

Nông Dân mua máy móc được hỗ trợ 100% lãi suất.

 

Việc thực hiện hỗ trợ lãi suất sẽ theo quy định như đã áp dụng trước đây.

 

Cụ thể, đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất là hộ gia đình, chủ trang trại, cá nhân, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn, trung hạn bằng đồng Việt Nam để mua máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp; hộ gia đình, cá nhân vay vốn ngắn hạn, trung hạn bằng đồng Việt Nam để mua vật liệu xây dựng nhà ở tại địa bàn xã, không bao gồm địa bàn phường và thị trấn.

 

Thời gian hỗ trợ lãi suất là các hợp đồng tín dụng được ký kết và giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1-1 đến 31-12-2010 để mua các loại hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, bao gồm: các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp; xe tải nhẹ trọng tải dưới 5 tấn; máy vi tính để bàn; một số vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) và các loại vật liệu xây dựng.

 

Theo đó, đối với khoản vay mua máy móc, thiết bị cơ khí phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp, xe tải nhẹ trọng tải dưới 5 tấn và máy vi tính để bàn được hỗ trợ 100% lãi suất tiền; đối với khoản vay mua một số vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và các loại vật liệu xây dựng được hỗ trợ 2%/năm lãi suất.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên