Nông trường Cao su Nhà Nai : Tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su

Cập nhật: 07-12-2009 | 00:00:00

Nông trường Cao su Nhà Nai thuộc Công ty Cao su Phước Hòa, vừa tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su cấp nông trường năm 2009. Hội thi đã thu hút 72 thí sinh của 12 đội khai thác mủ, tập trung vào 4 nội dung, gồm: thi lý thuyết (các thí sinh làm bài trắc nghiệm với 40 câu hỏi trong khoảng thời gian 25 phút, nội dung xoay quanh các vấn đề về chăm sóc vườn cây và kỹ thuật khai thác mủ); thi dụng cụ (các thi sinh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện để tiến hành khai thác mủ như các loại thùng đựng mủ, rây lược mủ, các loại dao cạo mủ, các vật dụng và phụ gia hỗ trợ trong việc cạo mủ); thi tốc độ (các thí sinh thi thực hành cạo 80 cây cao su trong thời gian 25 phút); thi kỹ thuật cạo mủ (Ban tổ chức sẽ chọn 5/80 cây cao su đã cạo để chấm điểm kỹ thuật với những quy định về độ sâu, dăm cạo, góc tiền hậu, vệ sinh, tận thu).

Kết quả hội thi đồng đội, Đội khai thác số 10 đoạt giải nhất. Phần thi cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Hùng thuộc Đội khai thác số 10. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao. Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su ở Nông trường Cao su Nhà Nai năm 2009 có 10% thí sinh đạt loại xuất sắc, trên 71% đạt loại giỏi, không có thí sinh loại yếu.

TẤN PHÁT - MINH HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=400
Quay lên trên