Nữ giám đốc 8X năng động, đam mê làm kinh tế 8X

Cập nhật: 18-10-2011 | 00:00:00

Là một nữ giám đốc trẻ, chị Trương Thị Thanh Thủy luôn trăn trở, tìm tòi, khám phá ra những ý tưởng sản xuất - kinh doanh mới để đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

 Sau khi tốt nghiệp THPT, Trương Thị Thanh Thủy tiếp tục trúng tuyển và học trường Đại học Khoa học Tự nhiên, chuyên ngành hóa. Đến năm học thứ tư, bằng năng lực của mình, chị được tuyển vào làm nhân viên kinh doanh tại một công ty nước ngoài, phụ trách quản lý về môi trường và sức khỏe người lao động (NLĐ). Trong thời gian ấy, chị tự học hỏi, tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng về đời sống, nhất là bữa ăn công nhân.

Ra trường với hai bàn tay trắng, mới 24 tuổi, chị mở công ty chuyên cung cấp suất ăn cho NLĐ từ vốn vay ngân hàng 200 triệu đồng. Ý tưởng đã thành hiện thực và Công ty TNHH Giang Bình (khu phố Bình Đường, phường An Bình, TX.Dĩ An) chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ đó.

Hoạt động bước đầu, công ty gặp nhiều khó khăn từ nhân lực đến thị trường. Nhu cầu đó đòi hỏi chị phải tính toán thật kỹ. Mỗi ngày là một bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Làm sao để có thực đơn phong phú, đặc sắc? Chị cùng với anh chị em trong công ty luôn bình tĩnh, đưa ra những ý tưởng mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng... Nhờ vậy, từ cung cấp 60 suất ăn mỗi ngày, đến nay, Công ty Giang Bình đã cung cấp hơn 3.700 suất ăn mỗi ngày với giá bình dân 12.000 đồng/suất, góp phần tạo việc làm ổn định cho 35 công nhân địa phương và thanh niên từ các vùng lân cận.

Không chỉ kinh doanh suất ăn cho NLĐ, chị còn cùng với đối tác nước ngoài góp vốn đồng sáng lập ra Công ty SANEX Maketing Việt Nam với vai trò là giám đốc điều hành tại Việt Nam, chuyên xuất nhập khẩu hóa chất phục vụ cho công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, với vốn đầu tư ban đầu là 400.000 đô la Mỹ. Doanh thu đạt được mỗi tháng rất cao, chị đã góp phần giải quyết lao động việc làm cho người ổn định cuộc sống ngày càng nhiều hơn.

Có được thành công như ngày hôm nay, chị Thủy đã không ngừng nỗ lực vươn lên bằng cách tự tìm tòi, học hỏi kiến thức từ những người đi trước, không ngừng nâng cao trình độ về ngoại ngữ để trực tiếp đối thoại và tìm hiểu thêm về văn hóa của nước ngoài; đồng thời, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như trao học bổng, chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh như bệnh nhân ung bướu, các cụ già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Với những thành tích đó, năm 2009, chị Trương Thị Thanh Thủy được Thị đoàn Dĩ An tặng giấy khen trong lĩnh vực thanh niên sản xuất - kinh doanh giỏi. Và năm 2011, chị là cá nhân tiêu biểu của tỉnh được tuyên dương tại Liên hoan thanh niên tiên tiến kinh doanh - sản xuất giỏi cụm miền Đông Nam bộ.

DIỄM TRINH

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=349
Quay lên trên