Nữ sinh giết người tình trên xe Lexus nhận án 14 năm

Cập nhật: 31-12-2009 | 00:00:00

 

Chiều 31-12, HĐXX đã tuyên án vụ nữ sinh cắt cổ người tình trên xe Lexus. Bị cáo Vũ Thị Kim Anh bị tuyên phạt 14 năm tù giam. Gia đình bị hại cho biết, sẽ kháng án.

 

Đầu giờ chiều ngày cuối cùng của năm 2009, phiên xử tiếp tục được bắt đầu. Khi bị cáo Kim Anh được dẫn giải vào phòng xử án, nhiều tiếng chửi rủa của gia đình bị hại lại vang lên.

 

Với tội danh của mình, bị cáo Vũ Thị Kim Anh bị tuyên phạt 14 năm tù giam. Kết thúc phiên tòa, gia đình bị hại tuyên bố sẽ kháng án. Trước đó, trong ngày xét xử đầu tiên 30-12, đại diện VKS đã đề nghị mức án 17-19 năm tù giam đối với bị cáo Kim Anh.

 

Trong phiên xử chiều 31-12, HĐXX nhận định, lời khai của bị cáo là phù hợp với bản khám nghiệm hiện trường và tài liệu có trong hồ sơ. Việc ông Chính có đe doạ Kim Anh hay không thì không có nhân chứng nào, nhưng có thể khẳng định bị cáo không phải là người chủ động rủ ông Chính đi chơi.

 

Cũng không có cơ sở để khẳng định bị cáo chuẩn bị dao từ trước. Lời khai của bị cáo tìm thấy con dao trên xe là phù hợp với bản ảnh tại hiện trường. Bản ảnh này thể hiện: Túi sau của ghế lái có vết xước do vật sắc nhọn. Việc gia đình khẳng định không hề để dao trên xe cũng chưa có cơ sở xác định.

 

Theo HĐXX, việc giết người là tức thời và không có đồng phạm. Việc ông Chính sàm sỡ với bị cáo là có sơ sở, tuy nhiên mức độ đến đâu và có vi phạm pháp luật hay không thì không xác định được. Và trong trường hợp bị sàm sỡ, bị cáo hoàn toàn có thể chọn cách mở cửa để thoát thân, nhưng Kim Anh đã dùng dao cắt cổ nạn nhân. Hành vi này là nguy hiểm, côn đồ, gây nên nỗi đau lớn cho người thân và gia đình nạn nhân.

 

Vụ án là hồi chuông cảnh báo về hành vi đạo đức đang bị xuống cấp trong giới trẻ. Là người có học thức, nhưng lại không chịu tu dưỡng đạo đức, lại có lối sống buông thả.

 

Kim Anh bị truy tố theo theo quy định tại Điều 93, khoản 1, điểm n - Bộ luật Hình sự. Hành vi của Kim Anh bị VKS khép vào tình tiết định khung "có tính chất côn đồ", với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. 

Tuy nhiên, không những cần lên án bị cáo mà còn cần lên án cả bị hại, khi cả hai đã có quan hệ bất chính, dẫn đến bế tắc trong giải quyết và gây ra hậu quả đau lòng cho cả hai phía.

 

Bị cáo Vũ Thị Kim Anh bị tuyên phạt 14 năm tù giam Bị cáo có ý thức ăn năn hối hận, khai báo thành khẩn và đã khắc phục một phần hậu quả. Hơn nữa nạn nhân cũng có một phần lỗi - những điểm trên được coi là tình tiết giảm nhẹ.

 

Về đề nghị của luật sư Hải và gia đình bị cáo yêu cầu trả hồ sơ điều tra lại, HĐXX cho rằng: luật sư đã không đưa ra được chứng cứ mới. Còn về "mối nghi ngờ" của luật sư liệu anh H., bạn trai của Kim Anh có liên quan đến vụ án không? Toà cho rằng: "Đã có kết luận của cơ quan điều tra khẳng định anh H. ngoại phạm".

 

Trước đó, ngày đầu xét xử đã diễn ra phần xét hỏi, tranh luận của các luật sư 2 phía. Khán phòng đã rất "nóng" về những tranh luận của các luật sư liên quan đến động cơ, bằng chứng của vụ án.

 

Phía gia đình bị hại đã yêu cầu trả hồ sơ để điều tra lại, cần làm rõ thêm những uẩn khúc trong vụ án.

 

Với lý do vụ án phức tạp, chiều 30-12, HĐXX thông báo sẽ nghị án và tuyên án vào 14 giờ chiều nay (31-12).

 

Trong ngày đầu xét xử, phiên toà đã “nóng” cho đến tận khi đã kết thúc. Vì thái độ của gia đình bị hại mà cảnh sát bảo vệ tư pháp đã phải bảo vệ mẹ Kim Anh, đưa ra tận taxi.

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên