Ô tô có khả năng chạy ngang

Cập nhật: 08-08-2013 | 00:00:00
 Không phải kỹ thuật drift, mà là nhờ 4 bánh xe có thể quay độc lập, nên chiếc ô tô chạy điện này dễ dàng xoay tròn tại chỗ, hoặc chạy ngang vào chỗ đỗ.

Một nhóm các kỹ sư ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan và New Zealand đã thiết kế một chiếc xe chạy điện có vẻ như sẽ giải quyết được nỗi sợ của không ít người khi lái ô tô, đó là: ghép đỗ xe song song.

 

Chiếc xe này sử dụng 4 bánh hoạt động độc lập bằng mô-tơ điện, nên có thể ghép song song vào chỗ đỗ hoặc quay đầu tại chỗ - tính năng chắc chắn sẽ được đánh giá cao ở các thành phố lớn. Chế độ này hoạt động thông qua hệ thong nút bấm trên xe.

Chiếc xe hiện còn chưa được đặt tên. Các kỹ sư đã dùng một chiếc Daewoo Matiz cũ để thử nghiệm hệ thống. Nhóm tác giả cho biết xe có tốc độ cực đại 100 km/h và có thể sẽ có mặt trên thị trường sau hai năm nữa, với giá bán khoảng 8.000 USD.  Các nút bấm điều khiển chức năng quay bánh xe độc lập  

 Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter