Olympic Paris 2024: Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trao tiền thưởng cho VĐV giành HCV

Cập nhật: 11-04-2024 | 07:06:06

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên giành huy chương vàng tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.


Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp.

Trong thông báo phát ngày 10/4, Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các vận động viên điền kinh đoạt huy chương vàng tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD. Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế  (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua. 

Trước mắt, chỉ các vận động viên đạt huy chương vàng được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các vận động đoạt huy chương bạc và huy chương đồng kể từ Olympic 2028, dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. 

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Sebastian Coe nhấn mạnh việc trao tiền thưởng cho các vận động viên đạt huy chương vàng Olympic là thay đổi bước ngoặt đối với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và bộ môn điền kinh. Điều này thể hiện sự cam kết của liên đoàn trong việc trao quyền của cho các vận động viên và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với thành công tại bất kỳ Olympic nào. 

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những vận động viên giành huy chương vàng tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997. Gần đây nhất, những vận động viên giành huy chương vàng tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=580
Quay lên trên