Ông Calisto đồng ý tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam

Cập nhật: 04-12-2009 | 00:00:00

HLV Calisto sẽ tiếp tục gắn bó với BĐVN

Tương lai của HLV Calisto sau khi hết hạn hợp đồng (4-2010) là vấn đề được người hâm mộ dành nhiều sự quan tâm thời gian qua. Trong lúc đang dẫn dắt đội U23 Việt Nam thi đấu SEA Games, thầy “Tô” đã đồng ý gia hạn hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt ĐTQG.

Cho tới thời điểm này, lãnh đạo VFF và ông Calisto vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Nhưng chắc chắn việc gia hạn hợp đồng mới chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Theo xác nhận do lãnh đạo VFF đưa ra tại Vientiane, trước khi đưa đội U23 Việt Nam sang Vientiane thi đấu SEA Games, vị HLV người Bồ Đào Nha đã đồng ý với lời mời tái ký hợp đồng của VFF.

Bản hợp đồng cũ mà VFF ký với thầy “Tô” tháng 3-2008 chỉ có thời hạn 2 năm, theo lời một lãnh đạo VFF cho biết thì bản hợp đồng mới sắp được đưa ra sẽ có thời hạn tối thiểu là 3 năm. Mục đích chính là tạo ra quãng thời gian đủ cho ông Calisto thực hiện một bản kế hoạch dài hơi nâng tầm ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn, phát hiện và tìm ra lực lượng kế cận cho đội tuyển U23 và ĐTQG…

Trước khi VFF và ông Calisto tìm ra tiếng nói chung trong về việc tái ký hợp đồng, đã xuất hiện thông tin thầy “Tô” kiêm nghiệm thêm vị trí HLV trưởng cho T&T Hà Nội thi đấu ở V-League 2010. Ngày hôm qua, lãnh đạo VFF đã lên tiếng giải thích rõ vấn đề này. VFF hứa tạo điều kiện để HLV Calisto được làm việc tại T&T Hà Nội trong thời gian không bận làm công tác huấn luyện ĐT Việt Nam.

Việc ông Calisto đến T&T Hà Nội chỉ mang tính chất hỗ trợ tạm thời, còn về cơ bản thầy “Tô” sẽ dồn sức cho nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam. Mức lương mới được đưa ra cho ông Calisto trong bản hợp đồng mới vẫn được giữ “bí mật”, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn mức 12.000 USD/tháng hiện nay.

Đây là một tin rất vui với bóng đá Việt Nam, cho tới thời điểm này HLV Calisto chính là người gặt hái được nhiều thành công và để lại dấu ấn sâu đậm nhất. Trong gần 2 năm quay lại dẫn dắt ĐT Việt Nam, thầy “Tô” đã giúp ĐT Việt Nam đăng chức Vô địch AFF Cup.

Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto vừa xuất sắc cầm chân Thái Lan trên sân Quốc gia Lào chiều qua, các học trò của thầy “Tô” đang được kỳ vọng sẽ mang về chiếc HCV tại SEA Games 25.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên