Kể từ ngày 1-7, TP.HCM (mới) chính thức đi vào hoạt động, vì vậy trang web tạm ngừng cập nhật thông tin để chờ hướng dẫn. Trong thời gian này mọi thông tin liên quan đến địa bàn Bình Dương (cũ) sẽ được cập nhật trên báo Sài Gòn Giải Phóng và các ấn phẩm, nền tảng liên quan. Trân trọng!

Ông Haitham Al-Ghais chính thức trở thành Tổng Thư ký OPEC

Thứ ba, ngày 02/08/2022
Theo dõi Báo Bình Dương trên

(BDO)

Ông Haitham Al-Ghais.

Ngày 1/8, ông Haitham Al-Ghais, người Kuwait, đã chính thức trở thành Tổng Thư ký Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), thay cho người tiền nhiệm Mohammad Barkindo đã qua đời vào đầu tháng Bảy.

Ông Al-Ghais đã được chỉ định giữ chức Tổng Thư ký OPEC vào tháng Một năm nay. Dự kiến nhiệm kỳ của ông sẽ kéo dài trong 3 năm.

Trong tuyên bố, ông Al-Ghais bày tỏ mong muốn được làm việc với tất cả các nước thành viên và các đối tác trên khắp thế giới nhằm đảm bảo tương lai năng lượng bền vững và toàn diện, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, ông Al-Ghais từng giữ chức Phó Giám đốc Marketing tại Tập đoàn Dầu mỏ Kuwait (KPC).

Ông cũng là đại diện của Kuwait trong OPEC trong giai đoạn từ năm 2017-2021./.

Theo TTXVN