Ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: “Đội ngũ trí thức phát huy tinh thần yêu nước, sáng tạo và cống hiến xây dựng quê hương Bình Dương”

Cập nhật: 28-10-2014 | 10:52:49

(BDO) Đó là một trong những ý kiến của ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết 33-NQ/TW, kết luận 90-KL/TW và Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương (Khóa XI) được tổ chức vào sáng 28-10. Tham dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban xây dựng Đảng tỉnh, đại diện sở, ngành, các tổ chức hội, văn nghệ sĩ trí thức trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ông Đỗ Văn Trung, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh báo cáo với đại biểu các nội dung Nghị quyết số 33- NQ/TW về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Kết luận 90- K/TW về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; Nghị quyết số 36-NQ/TW về “Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế” và các chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Giao ghi nhận sự phát triển chung của tỉnh có phần đóng góp của văn nghệ sĩ, trí thức. Đến nay toàn tỉnh có 3 Thầy thuốc nhân dân, 74 Thầy thuốc ưu tú, 136 Nhà giáo ưu tú và 2 Nghệ sĩ ưu tú được Nhà nước phong tặng các danh hiệu này. 

Ông Nguyễn Minh Giao cũng tin tưởng rằng, đội ngũ trí thức xác định rõ hơn nữa vai trò, vị trí của mình trên tất cả các lĩnh vực, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo và cống hiến xây dựng quê hương Bình Dương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước…

QUỲNH NHƯ


Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter