Ông Nguyễn Trường Tô bị bãi nhiệm chức chủ tịch Hà Giang

Cập nhật: 28-07-2010 | 00:00:00

Sáng nay tại cuộc họp bất thường, HĐND Hà Giang đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND và chức chủ tịch UBND tỉnh với ông Nguyễn Trường Tô. Ông Tô xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

 

Cuộc họp HĐND bất thường bắt đầu lúc 7h30 và kết thúc sau khoảng 30 phút.

 

Tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc phiên họp, ông Hoàng Trung Luyến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, 39 trên tổng số 46 đại biểu HĐND tỉnh đã tham dự cuộc họp bất thường. Khi bỏ phiếu thông qua việc bãi nhiệm Chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô với lý do "vi phạm kỷ luật", 36 đại biểu đã tán thành.

 

Trong 7 đại biểu vắng mặt tại HĐND có ông Nguyễn Trường Tô. Ông Tô có đơn xin phép vắng mặt với lý do sức khỏe không tốt.

 

Cuộc họp bất thường bắt đầu lúc 7h30, khoảng 30 phút sau khi biểu quyết thông qua nghị quyết bãi nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Trường Tô, các đại biểu HĐND đã lục tục ra về.

 

Trước đó, sáng 25-7 Tỉnh ủy Hà Giang đã triệu tập hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tại đây, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thông báo về việc khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Trường Tô do thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh với gái mại dâm, vi phạm tư cách đảng viên, cấp ủy viên, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây bất bình trong Đảng và xã hội, khi kiểm điểm thiếu thành khẩn. Vi phạm của ông Nguyễn Trường Tô là rất nghiêm trọng.

 

Theo ông Luyến, tại cuộc họp này, ông Tô đã phát biểu, nhận thức bản thân vi phạm đạo đức lối sống và xin nhận hình thức kỷ luật.

 

Cũng trong ngày 25-7, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký văn bản gửi HĐND tỉnh Hà Giang truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu HĐND tỉnh bãi nhiệm đại biểu HĐND và chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô để Thủ tướng xem xét, xử lý theo quy định.

 

Ngày 21-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

 

THEO VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=283
Quay lên trên