Pakistan: Đánh bom liều chết giữa trận bóng chuyền, 88 người chết

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

 

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện

Đã có ít nhất 88 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công được xác định là đánh bom liều chết nhằm vào một trận đấu bóng chuyền ở khu vực tây bắc Pakistan ngày hôm qua.

Vụ nổ xảy ra tại Lakki Marwat, một thành phố gần khu vực của người bộ tộc Bắc và Nam Waziristan. “Đó là một thảm họa. Tôi có thể nhìn thấy xác chết, máu và người bị thương ở khắp nơi”, Fazl-e-Akbar, một người chứng kiến cho biết.

 

Các nhân viên điều tra nói rằng vụ nổ này đã làm hư hại những căn nhà gần đó. Tin ban đầu cho rằng có khoảng hơn 60 người bị thương, nhưng người ta e ngại là có thể nhiều người còn bị kẹt trong đống đổ nát.

 

Có tin trái ngược nhau về việc kẻ đánh bom đi bộ hay đi xe.

 

Các điều tra viên cho biết thêm là trẻ em và dân quân nằm trong số những người thiệt mạng. Hàng chục người bị thương gồm cả những người tụ tập tại một ngôi đền gần đó.

 

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm trong vụ nổ nhưng một quan chức cảnh sát khu vực, ông Malik Naveed cho biết là vụ đánh bom có thể là cuộc tấn công trả thù của những phần tử chủ chiến.

 

Ông nói thêm là khu vực này trước đây là nơi tập họp của những phần tử Taliban cho đến khi người dân địa phương, với sự hỗ trợ của chính quyền, đã thành lập một lực lượng dân quân đánh đuổi những phần tử chủ chiến.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên