Phải có phương thức tuyên truyền phù hợp cho từng nhóm đối tượng

Cập nhật: 30-12-2009 | 00:00:00

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp tại hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2009 và triển khai kế hoạch PBGDPL năm 2010. Trong năm qua, Hội đồng PBGDPL từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn và đã làm được nhiều việc, hiệu quả hơn năm 2008. Nhiều địa phương đơn vị đã linh động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền trong năm với nhiều hình thức phong phú. Ngoài việc tuyên truyền miệng ở các địa phương và các đoàn thể với trên 35.000 cuộc có hơn 2,2 triệu người dự, các ngành còn kết hợp công tác hòa giải cơ sở với hướng dẫn giải quyết đơn thư khiếu nại, tư vấn pháp luật trên bản tin và trang tin điện tử của ngành. Qua đó đã giúp cho CBCC, nhân dân, người lao động nâng cao kiến thức và trình độ pháp lý góp phần ổn định trật tự xã hội (về tranh chấp và đình công giảm 71% so với năm trước); xây dựng được 1.300 tủ sách pháp luật, với trên 68.000 đầu sách, tăng gần 300 tủ và hơn 6.600 đầu sách so với năm 2008; hòa giải thành ở cơ sở được gần 3.000 vụ việc, đạt 75%, tăng 2,61%; câu lạc bộ phòng chống tội phạm của nhiều xã, phường đã phát huy hiệu quả... Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành đã đóng góp ý kiến phân tích nguyên nhân của những mặt còn hạn chế, bất cập làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác PBGDPL.

Phát biểu kết luận hội nghị, sau khi phân tích những thành tựu cũng như mặt còn hạn chế của công tác PBGDPL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp đã chỉ đạo Hội đồng PBGDPL các cấp trong năm 2010 cần có phương thức tuyên truyền phù hợp đối với 5 nhóm đối tượng đó là CB.CNV; dân ở nông thôn và đồng bào DTTS; thanh niên, HSSV; doanh nghiệp và người lao động; lực lượng vũ trang.

X.Q

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên