Pháp chấn động vì vụ trộm tranh quy mô lớn

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

Khoảng 30 tác phẩm, trong đó có những bức hoạ của Pablo Picasso và Henri Rousseau, đã bị đánh cắp từ nhà riêng của một nhà sưu tập tranh cá nhân ở miền nam nước Pháp. Đây là vụ trộm tranh lớn thứ 2 tại khu vực chỉ trong một tuần.

 

Các bức hoạ, được cho là có giá ít nhất 1,4 triệu USD, bị “chôm” khi chủ nhân của ngôi biệt thự đang đi nghỉ ở nước ngoài.

 

Vụ trộm được người trông nom nhà phát hiện vào chiều thứ 5 tuần trước tại La Cadière d'Azur, một thị trấn được bao quanh bởi những vườn nho và các hàng cây ô-liu thuộc tỉnh Var trong vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur, miền nam nước Pháp.

 

Một tác phẩm của hoạ sĩ Amedeo Modigliani, ban đầu được thông báo là nằm trong số các bức hoạ bị đánh cắp, đã được tìm thấy sau đó.

Bức hoạ "Les Choristes" của danh hoạ Edgar Degas bị đánh cắp hôm 31-12-2009. 

Chủ nhân của ngôi biệt thự, một người Pháp, đang đỉ nghỉ ở Thuỵ Điển và hiện đã trở về nhà để kiểm tra lại bộ sư tập nhằm xác định chính xác số tranh bị mất.

 

Vụ việc trên diễn ra sau khi một bức tranh từ thế kỷ 19 của danh hoạ Edgar Degas trị giá khoảng 1 triệu USD bị đánh cắp tại bảo tàng Cantini ở thành phố Marseilles hôm 31-12.

 

Bức hoạ bị mất trộm có tựa đề "Les Choristes" (tạm dịch: "Màn đồng ca") được bảo tàng Musée d'Orsay cho Cantini mượn nhân cuộc triển lãm khoảng 20 tác phẩm của danh hoạ Degas, dự kiến kết thúc ngày 3-1.

 

Bức hoạ bị tháo ốc khỏi bức tường và cảnh sát cho hay không có dấu hiệu về một vụ đột nhập nào, điều đó chứng tỏ kẻ trộm biết cách làm thế nào để qua mặt hệ thống an ninh của bảo tàng.

(Theo Dân Trí)

Ảnh/ buc hoa 4-1/

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=330
Quay lên trên