Pháp tuyên bố đóng cửa Đại sứ quán tại Yemen

Cập nhật: 04-08-2013 | 00:00:00

  Hiện trường vụ đánh bom bên ngoài ĐSQ Pháp tại Yemen ngày 23-4 Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Pháp cho biết, bắt đầu từ ngày 4-8, Pháp sẽ tạm thời đóng của Đại sứ quán nước này tại Yemen trong một vài ngày, đồng thời khuyến cáo các công dân của mình có các biện pháp phòng ngừa trước nguy cơ đe dọa an ninh.

Quyết định trên của Pháp diễn ra ngay sau khi Anh, Đức, Mỹ có quyết định tương tự đóng cửa tạm thời các đại sứ quán tại Trung Đông và châu Phi, do lo ngại nguy cơ mất an ninh tại các khu vực này.

Ngày 3-8, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) có trụ sở tại Pháp đã khuyến cáo các nước thành viên cần tăng cường cảnh giác chống lại các cuộc tấn công khủng bố, sau khi xảy ra một loạt vụ tù nhân trốn thoát ở Iraq, Lybia, Pakistan, đồng thời tiến hành điều tra xem có sự liên kết giữa các vụ trốn chạy này hay không. 

Ngoài ra, Interpol cũng cảnh báo, tháng 8 có thể là thời điểm đỉnh cao của các nguy cơ khủng bố vì trước đó thời gian này cũng từng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ, Kenya.

Ngày 1-8, Mỹ phát khuyến cáo đi lại trên toàn cầu và đóng cửa tạm thời tất cả các đại sứ quán tại các nước Hồi giáo, do những kế hoạch không xác định của al-Qaeda nhằm tấn công các lợi ích của Mỹ ở Trung Đông hoặc Bắc Phi trong tháng 8.

Sau thông báo của Mỹ, Liên minh châu Âu cho biết sẽ thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa cần thiết để chống lại nguy cơ khủng bố.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=314
Quay lên trên