Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022

Cập nhật: 22-07-2022 | 17:12:51

(BDO) Chiều 22-7, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chủ trì lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì tại điểm cầu Bình Dương.

 Ông Nguyễn Huy Dũng phát biểu phát động cuộc thi.

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ TT&TT chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel đồng tổ chức. Đây là năm thứ 3, cuộc thi được tổ chức nhằm tập hợp các bài toán, các vấn đề chuyển đổi số Việt Nam, tìm kiếm và chia sẻ các giải pháp cho chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp. Đối tượng tham gia Viet Solutions là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng. 

Ngay sau phát động, cuộc thi đã nhận được 30 bài toán tham gia  xoay quanh các chủ đề như chuyển đổi số ATM, kinh doanh, truyền thông số... Ban tổ chức hy vọng thêm nhiều bài toán thông qua cổng thông tin điện tử https://vietsolutions.net.vn nhằm thúc đẩy các giải pháp mới về chuyển đổi số trong cộng đồng xã hội.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=406
Quay lên trên