Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em trong quân đội

Cập nhật: 28-05-2024 | 15:11:41

(BDO) Ngày 28-5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trong quân đội năm 2024.


Các đại biểu tham gia lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Bình Dương

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 157 điểm cầu trong toàn quân. Tại điểm cầu Bình Dương, Thượng tá Trần Công Danh, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì lễ phát động. 

Chủ đề của Tháng hành động năm nay là: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và “Chấm dứt bạo lực vun đắp yêu thương”.

Tại Bình Dương, thời gian qua, Ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực thi nghiêm túc Luật trẻ em năm 2016 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu về gia đình và trẻ em của quốc gia… 

Tin, ảnh: Thu Thảo

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1528
Quay lên trên