Phát động, kêu gọi người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cập nhật: 10-05-2024 | 14:53:22

(BDO) Ngày 10-5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2024.


Các đại biểu tham dự lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hiểu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, đợt ra quân nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong năm 2024. Từ đó lan tỏa tính ưu việt, giá trị nhân văn của 2 chính sách này trong cộng đồng dân cư. Ngay sau lễ phát động, nhân viên Bưu điện tỉnh ra quân tuyên truyền đến người dân những giá trị và lợi ích mà chính sách BHXH đem lại cho người tham gia

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cấp huyện. Hình thức tuyên truyền vận động trực quan, sinh động, ấn tượng giúp người dân dễ hiểu, dễ nhớ. Nội dung tuyên truyền bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, bám sát quan điểm chỉ đạo, mục tiêu của tỉnh giao; xác định các nhóm đối tượng, tiềm năng, rõ địa chỉ, rõ thông tin trong hộ gia đình để truyền thông, vận động tham gia mang lại hiệu quả cao.

Được biết, chỉ tiêu BHXH tỉnh thực hiện trong tháng 5-2024 là có 1.800 khách hàng tham gia BHXH tự nguyện, 27.500 khách hàng tham gia BHYT.

Tin, ảnh: Quang Tám

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên