Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

Cập nhật: 05-05-2024 | 22:30:09

(BDO) Tối 5-5, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương (đường D19, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP.Thuận An), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Tham dự có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện công đoàn các cấp trong tỉnh.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh, qua các năm tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân thực sự đã trở thành đợt cao điểm để chăm lo cho người lao động (NLĐ), ngày hội lớn của lực lượng công nhân lao động (CNLĐ) trong toàn tỉnh.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên các cấp Công đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Nội dung này đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam lấy làm chủ đề hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 là “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” và các cấp công đoàn tỉnh cần cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh biểu dương, khen thưởng CNLĐ tiêu biểu có nhiều sáng kiến

Để Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân thật sự đạt kết quả cao nhất, ông Bùi Thanh Nhân đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng các doanh nghiệp tiếp tục tháo gỡ những khó khăn để duy trì, ổn định và phát triển, trong đó, chủ động xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động.

Các cấp, các ngành cùng với tổ chức công đoàn tiếp tục có những hoạt động hơn nữa để chăm lo, hỗ trợ NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động để NLĐ an tâm làm việc, sống trong môi trường an lành và nghĩa tình của Bình Dương…

Tại buổi lễ đã tổ chức nghi thức phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh biểu dương, khen thưởng doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ

Trong lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức biểu dương, khen thưởng CNLĐ tiêu biểu có nhiều sáng kiến; tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ. Song song đó, trao hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao biểu trưng cảm ơn đơn vị hỗ trợ NLĐ. 

HỒ VĂN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=852
Quay lên trên