Phát hiện “người rừng” ẩn trốn trong hang đá

Cập nhật: 25-10-2010 | 00:00:00

Sáng 24-10, sau hai ngày được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, Quảng Nam tích cực điều trị, sức khỏe của “người rừng” đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục.

 

“Người rừng” có tên là Đinh Văn Huy (SN 1992), là người dân tộc Kadong, quê thôn Tân Hiệp, xã Trà Sơn (Bắc Trà My, Quảng Nam), được đưa vào đây điều trị trong tình trạng kiệt sức, toàn thân lở loét, bàn tay và bàn chân trái bị nhiễm trùng nặng.

 

 Huy đã hồi phục và được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn chăm sóc.

Trước đó vào sáng 22-10, ông Hồ Văn Thanh (thôn 1, xã Phước Công, Phước Sơn) trong lúc đi bẫy thú đã vô tình phát hiện Huy tại một hang đá.

 

Theo lời ông Thanh, khi đó trên người Huy chỉ còn độc một chiếc quần đùi nhàu nát, bộ mặt xanh ngắt và nhìn rất quái dị. Ông Thanh nhanh chóng cấp báo cho chính quyền. Công an huyện Phước Sơn đã đến đưa Huy về cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Qua lời kể đứt quãng của Huy, anh được một người tên Trung - nói giọng miền Bắc - thuê đi đào đãi vàng tại xã Phước Thành (Phước Sơn) từ 5 tháng trước, với mức lương 2 triệu đồng/tháng.

 

Tuy nhiên, trong quá trình làm, do không chịu nổi vất vả, nguy hiểm, Huy đã từ chối “chui hầm” và bị ông Trung và nhóm người khai thác vàng đánh đập dã man.

 

Quá hoảng sợ, Huy bỏ trốn, do không quen thuộc địa hình, nên đã bị lạc trong rừng. 29 ngày qua, Huy trú ẩn trong hang đá xã Phước Công. Chỉ có ban đêm mới dám bò ra ngoài kiếm ăn, chủ yếu là rau và trái dại trong rừng.

 

Cũng chính do bị đánh đập và ở biệt lập trong rừng dài ngày nên toàn thân Huy lở loét, nhiều chỗ trên cơ thể bị dòi đục, gây nhiễm trùng nặng.

 

Khi mới nhập viện Huy rất yếu, bây giờ đã khá hơn. Do không có người thân, nên mọi chi phí thuốc men, ăn uống sinh hoạt trong những ngày qua của Huy đều được Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn chu cấp.

 

Công an huyện Phước Sơn đang tiếp cận bệnh nhân để điều tra sự việc.

 

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=334
Quay lên trên