Phát huy hiệu quả của Đội Công nhân xung kích

Cập nhật: 18-09-2023 | 09:17:35

Thiếu tá Thái Văn Tuấn, Phó trưởng đồn Công an (CA) Khu công nghiệp (KCN) Tân Đông Hiệp (TP.Dĩ An), cho biết đơn vị chịu trách nhiệm quản lý về an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội trong KCN Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Dệt may Bình An và Cụm công nghiệp Tân Đông Hiệp với tổng số 105 công ty hoạt động.

Song song với công tác tuần tra, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ gìn ANTT tại địa bàn phụ trách, cán bộ, chiến sĩ Đồn KCN Tân Đông Hiệp luôn quan tâm đến việc thành lập Đội Công nhân xung kích phòng, chống tội phạm trong các công ty. Để tổ chức này hoạt động có hiệu quả, CA Đồn KCN Tân Đông Hiệp đã thành lập nhiều Zalo nhóm nhằm tuyên truyền pháp luật cho chủ doanh nghiệp và công nhân làm việc trong công ty.

Theo Thiếu tá Thái Văn Tuấn, với gần 1.000 thành viên tham gia trong Đội Công nhân xung kích phòng, chống tội phạm, đây là “cánh tay nối dài” của lực lượng CA đồn trong việc nắm bắt thông tin và xử lý các vụ việc ngay từ ban đầu. Từ đầu năm đến nay, CA đồn đã tiếp nhận nhiều nguồn tin có liên quan đến ANTT thông qua Đội Công nhân xung kích phòng, chống tội phạm. Theo đó, CA đồn đã tổ chức hòa giải thành công 2 vụ, lập biên bản xử lý vi phạm  hành chính 1 vụ.

Từ đầu năm đến nay, CA Đồn KCN Tân Đông Hiệp đã tổ chức trên 300 lượt tuần tra vũ trang với gần 900 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện, xử lý 223 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự giao thông, trong đó có gần 90% số vụ tài xế xe ô tô đậu đỗ trên đoạn đường cấm đỗ, cấm dừng.

THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên