Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng đã thành lập 103 đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và đã tiến hành kiểm tra 512 cơ sở (CS) sản xuất, chế biến thực phẩm; 1.803 CS kinh doanh tiêu dùng và 8.263 CS dịch vụ ăn uống. Kết quả kiểm tra có gần 3.900 CS vi phạm, đã phạt tiền 144 CS với số tiền phạt hơn 110 triệu đồng. Các đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành tiêu hủy thực phẩm có chất phụ gia cấm, quá hạn sử dụng... của 6 CS, buộc đóng cửa 1 CS.
Hiện nay, ngành chức năng đang thiếu nhân lực để có thể quản lý, giám sát hết hàng chục ngàn CS sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đang phát triển nhanh trên địa bàn toàn tỉnh.
ĐỨC LÊ