Phát triển giải pháp tự động hóa và kết nối giao thương công nghiệp

Cập nhật: 17-05-2024 | 20:00:05

(BDO) Chiều 17-5, Sở Công thương phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương và Coex Hàn Quốc đồng tổ chức hội thảo “Giải pháp tự động hóa và kết nối giao thương công nghiệp”. 

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm ra những phương pháp hiệu quả để nâng cao năng suất và hiệu quả đầu tư. Qua đó, không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mà còn cung cấp những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng. 

Hội thảo đã thảo luận vấn đề làm thế nào để doanh nghiệp có thể kết nối với các nhà cung cấp giải pháp tự động hóa uy tín, cập nhật xu hướng công nghệ mới và học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đi trước... 

Các chuyên gia trao đổi tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương khẳng định thời gian qua, Bình Dương chú trọng đẩy mạnh tự động hóa trong các ngành sản xuất, từ đó nâng cao năng suất lao động và giảm thiểu chi phí sản xuất. Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã tiên phong ứng dụng các công nghệ tự động hóa hiện đại, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Song song với quá trình tự động hóa, tỉnh Bình Dương cũng đang tích cực triển khai các hoạt động chuyển đổi số...

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và tự động hóa, tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ. Đồng thời đẩy mạnh các chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và mở rộng thị trường.

Cũng tại hội thảo, ông Oh Hayoon, Giám đốc dự án Coex Vina giới thiệu đến các doanh nghiệp “Triển lãm Tự động hoá Công nghiệp & Nhà máy Thông minh và Triển lãm Điện & Năng Lượng” sẽ được tổ chức từ ngày 25-27/9/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo. Đây là triển lãm lớn trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và nhà máy thông minh tại Bình Dương với 500 đơn vị triển lãm và 2000 gian hàng tham gia, đem đến các cơ hội giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, và mang các giải pháp tự động hoá đến từ các nhà cung cấp hàng đầu Châu Á.

Tiểu My

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1026
Quay lên trên