Phe "Áo đỏ" dọa phát động chiến dịch biểu tình mới

Cập nhật: 08-04-2014 | 00:00:00

  Phe "Áo đỏ" tuần hành ủng hộ Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở ngoại ô thủ đô Bangkok ngày 6-4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phe "Áo đỏ" ủng hộ Chính phủ Thái Lan ngày 7-4 đã kết thúc chiến dịch biểu tình tại tỉnh Nakhon Pathom, tuy nhiên thủ lĩnh phong trào này Chatupon Promphan tuyên bố đây chỉ là hoạt động "tập dượt" cho cuộc biểu tình quy mô lớn sắp tới.

Ông Chatupon nêu rõ nếu Tòa án Hiến pháp hoặc Ủy ban Chống tham nhũng Thái Lan ra phán quyết không công bằng đối với Thủ tướng Yingluck Shinawatra, phe "Áo đỏ" sẽ một lần nữa trở lại, thậm chí sẽ tổ chức biểu tình ở thủ đô Bangkok với số lượng đông đảo hơn.

Trước đó, phe "Áo đỏ" cho biết có thể huy động khoảng 200.000-500.000 người ủng hộ ở miền Bắc và Đông Bắc tham gia chiến dịch biểu tình vừa qua.

Tuy nhiên, theo số liệu của cảnh sát, trong thời gian hai ngày rưỡi, số người của phe "Áo đỏ" tham gia chỉ khoảng 100.000 người./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=249
Quay lên trên