Phe đối lập Ai Cập tẩy chay trưng cầu về dự thảo Hiến pháp

Cập nhật: 10-12-2012 | 00:00:00

Dự thảo Hiến pháp do ông Mursi đề xuất bị coi là không đại diện hợp pháp về quyền lợi của phụ nữ và người thiểu số.

 Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi (C) tham dự một cuộc họp với Phó Tổng thống Ai Cập Mahmoud Mekky với các chính trị gia và người đứng đầu của các bên tại dinh tổng thống ở Cairo ngày 8-12.  Mặt trận cứu quốc, Liên minh đối lập chính ở Ai Cập ngày 9-12 tuyên bố phản đối cuộc trưng cầu ý dân diễn ra vào ngày 15-12 về bản dự thảo hiến pháp gây tranh cãi do Tổng thống Mohamed Mursi đề xuất.

Tuyên bố trên được ông Sameh Ashour, Chủ tịch Hội Luật sư Ai Cập đưa ra trong buổi họp báo tại Cairo. Mặt trận cứu quốc cũng kêu gọi tổ chức cuộc biểu tình lớn vào ngày mai để phản đối bản dự thảo hiến pháp mà ông cho là thiếu sự đồng thuận và không là đại diện hợp pháp về quyền lợi của phụ nữ và người thiểu số.

Tin liên quan, tối 9-12, phe đối lập đã tổ chức ba cuộc tuần hành hướng tới Phủ Tổng thống, nơi hàng trăm người biểu tình vẫn bám trụ sau các vụ đụng độ dẫm máu vào tối 5-12. Khoảng 200 người dẫn chương trình và các nhà sản xuất truyền hình cũng tổ chức tuần hành tại quảng trường Tahrir để phản đối phe Hồi giáo thao túng các cơ quan truyền thông nhà nước. Bốn thành viên của Hội đồng Nhân quyền quốc gia đã thông báo từ nhiệm để phản đối quan điểm của hội đồng này về cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter