Philippines: 2.000 gia đình mất nhà vì cháy lớn

Cập nhật: 25-12-2009 | 00:00:00

Một phụ nữ chạy ra khỏi đám cháy

Một đám cháy ở thành phố Makati hôm 23-12 đã gặp gió và bùng lên dữ dội, lan sang khu dân cư xung quanh trong thành phố Pasay, làm cháy hàng trăm ngôi nhà xây bằng vật liệu nhẹ.

Khi vụ hỏa hoạn được dập tắt vào chiều 23-12, nó đã thiêu hủy gần 800 ngôi nhà, khiến hơn 2.000 gia đình rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất. Không có người nào thiệt mạng và chỉ có hai người bị thương.

Các quan chức cho hay đám lửa bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng trong một căn nhà ở phố Bonifacio tại Barangay Bangkal, thành phố Makati, sau khi chủ nhân của nó bật lò nướng mà không để ý.

Trưởng phòng cảnh sát cứu hỏa Junito Maslang của thành phố Pasay nói một cơn gió lớn đã làm đám lửa này bốc lên nhanh chóng và chỉ trong vòng 1 giờ rưỡi lửa đã lan sang các khu vực phụ cận, đỉnh điểm là lúc 1 giờ 30 phút chiều.

Khoảng 700 ngôi nhà ở Pasay và 70 căn tại Makati bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại chưa được xác định chính thức nhưng cảnh sát Maslang ước tính khoảng 5 - 10 triệu peso. Chính quyền đã ngỏ ý cung cấp cho người dân một số vật liệu để xây lại nhà.

(Theo THX)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên