Philippines: Cháy khách sạn, 15 người chết

Cập nhật: 19-12-2010 | 00:00:00

Sáng nay, hỏa hoạn đã nhấn chìm một khách sạn giá rẻ ở miền bắc Philippines, khiến 15 người chết và 12 người bị thương. Rất nhiều nạn nhân là sinh viên một trường điều dưỡng đang tham gia thi lấy bằng.

 

Ngọn lửa nhấn chìm khác sạn 5 tầng Bed and Breakfast Pension House ở thủ phủ Tuguegarao, tỉnh Cagayan, miền bắc Philippines trong suốt 8 giờ.

 

Hàng chục khách, bị đánh thức trong sự hỗn loạn, đã được lính cứu hỏa và cảnh sát cứu kịp thời.

 

Song nhiều người chết đã bị mắc kẹt trong các nhà tắm trên 2 tầng trên cùng. Chân của một nạn nhân được thấy thò ra ngoài, trong một nỗ lực chạy thoát tuyệt vọng.

 

Một số lính cứu hỏa đã bật khóc và cầu nguyện khi họ tìm thấy những thi thể bị cháy đen trong khách sạn. Trong số 15 thi thể được tìm thấy có tới 14 thi thể không thể nhận dạng.

 

Theo cảnh sát ít nhất 12 sinh viên điều dưỡng đã được đưa tới bệnh viện với những vết bỏng nhẹ. Tòa nhà vẫn âm ỉ cháy khi lính cứu hỏa vào được bên trong và tìm 15 nạn nhân.

 

“Vụ hỏa hoạn xảy ra khi gần tới Giáng sinh, chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy thi thể của họ”, Abana, một nhà điều tra vụ hỏa hoạn cho hay.

 

Một nhà quản lý của trường cao đẳng điều dưỡng cho biết khoảng 36 sinh viên trường này đã ở trong khách sạn. Ít nhất 27 em thoát thân được trong khi 9 em mất tích. Ông cho biết thông tin này trước khi các thi thể được tìm thấy.

 

Trong số những người thiệt mạng có 3 em nhỏ, có thể là người trong gia đình sở hữu khách sạn. Họ sống ở một số phòng.

 

Tuguegarao cách bắc Manila khoảng 350km.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=485
Quay lên trên