Philippines có thể hủy một số nội dung SEA Games vì bão

Cập nhật: 01-12-2019 | 16:50:37

Chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.

Khoảng 800 gia đình với 3.000-4.000 người đã tập trung tại các trung tâm sơ tán của tỉnh Camarines Norte ở đảo Luzon, miền bắc Philippines. Nhà chức trách đang tiếp tục di dời người dân và con số này sẽ tiếp tục tăng lên, Văn phòng ứng phó thảm họa tỉnh Camarines Norte cho biết hôm 1/12.

Bão Kammuri di chuyển ngoài khơi Philippines hôm 30/11. Ảnh: NOAA.

Phần lớn những người di dời sống gần bờ biển hoặc vùng đất trũng. Nhà chức trách khẳng định đây chỉ là biện pháp dự phòng và chưa có lệnh sơ tán bắt buộc. Một số trường học và cơ quan chính phủ cũng ngừng hoạt động trong hai ngày tới để bảo đảm an toàn.

Ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch ứng phó bão, trong đó có hoãn hoặc hủy bỏ các nội dung thi đấu ngoài trời ở đảo Luzon.

Bão Kammuri tiến gần lãnh thổ Philippines tối qua, thời điểm nước này tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Cơn bão được dự báo quét qua miền bắc Philippines đêm 2/12, rạng sáng 3/12 với sức gió giật trên 170 km/h và mang theo mưa lớn, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11 đến 11/12, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện nay năm có sự tham gia của 8.750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12.000 tình nguyện viên địa phương.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=2622
Quay lên trên