Phó chủ tịch huyện đánh bà cụ bật máu mũi

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

 

Mấy ngày qua, dư luận huyện Mộc Hoá - Long An xôn xao về chuyện ông phó chủ tịch huyện này đánh cụ già 61 tuổi trên tay đang bế cháu nhỏ. Cú đánh đã làm nạn nhân phải đi cấp cứu ở bệnh viện, đứa cháu nhỏ cũng bị trúng đòn lây.

 

Sau khi đánh người, ông phó chủ tịch huyện đã thương lượng bồi thường 1 triệu đồng rồi 5 triệu đồng...

 

Theo tường thuật của bà Lê Thị Chiến (ngụ thị trấn Mộc Hoá, huyện Mộc Hoá), tối 24-12, bà dắt 2 đứa cháu ngoại đến nhà văn hoá thiếu nhi huyện Mộc Hoá chơi trò chơi. Vì là lễ Giáng sinh, người rất đông, bà Chiến không chen mua vé được.

Tại Mộc Hoá, cách nay không lâu đã xảy ra 1 vụ đánh người trong bàn nhậu có liên quan đến cán bộ huyện. Vị cán bộ này đã bị cách chức và bị kỷ luật Đảng.

 

Hơn 2 năm qua, Tỉnh ủy Long An đã rất kiên quyết với nạn nhậu nhẹt trong cán bộ, viên chức bằng chỉ thị 177 về cấm uống rượu trong ngày làm việc. Thế nhưng tình trạng cán bộ nhậu vô độ sau khi hết giờ làm việc vẫn còn khá phổ biến.

 

 

 

Bà nhờ một người đàn ông đứng gần mua vé hộ, nhưng người này lớn tiếng hỏi: “Bà biết tôi là ai không mà nhờ?”. Bà trả lời không biết.

 

Người đàn ông nói nếu không biết thì dắt cháu về, không được ở lại chơi. Bà Chiến nghe vậy nên không chịu về.

 

Người đàn ông dọa: “Bà có tin là tôi dám đánh bà không?”. Bà Chiến thách thức: “Chú muốn đánh thì cứ đánh”.

 

Người đàn ông tức thì đấm thẳng vào mặt bà Chiến làm bà phun máu mũi, phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Đứa cháu nhỏ được bà Chiến bế trên tay cũng bị đánh trúng.

 

Trở về nhà từ bệnh viện, bà Chiến mới biết người đánh mình là ông Trần Hoài Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hoá. Sở dĩ ông Bảo có mặt tại Nhà văn hoá thiếu nhi và hành hung bà Chiến là vì vợ ông kinh doanh trò chơi tại đây.

 

Ngày hôm sau xảy ra vụ việc, ông Bảo đã đến gặp bà Chiến nhận lỗi và xin bồi thường số tiền 1 triệu đồng, nhưng bà Chiến không chịu nhận và làm đơn gửi đến các cơ quan pháp luật, tố giác hành vi đánh dân của ông Bảo. Ông Bảo lại đến gặp bà Chiến xin bồi thường 5 triệu đồng...

 

Ngày 31-12-2009, ông Trương Minh Nhựt –Bí thư Huyện ủy Mộc Hoá - cho biết, Huyện ủy đã nhận đơn tố cáo của bà Chiến, nhưng sau đó bà đã chủ động rút đơn. Dù vậy, Huyện ủy và UBND huyện cũng sẽ xem xét xử lý nghiêm túc vụ việc.

 

UBND tỉnh Long An cũng đã được thông báo và có ý kiến chỉ đạo xử lý nhanh vụ việc. Theo tường thuật của ông Bảo, ông chỉ vô ý quơ tay trúng vào mặt bà Chiến.

 

Còn theo những người chứng kiến và theo bà Chiến, tối hôm đó ông Bảo có biểu hiện say rượu nên không tự chủ được hành động.

(Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên