Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Hà: Cần tập trung đẩy nhanh chiến lược phát triển thương mại nội địa

Cập nhật: 18-11-2009 | 00:00:00

Hoàn thành kế hoạch xây dựng nâng cấp các chợ truyền thống; phát triển siêu thị, trung tâm thương mại (TTTM); tổ chức hệ thống phân phối các mặt hàng thiết yếu; sắp xếp lại chợ tự phát là nhiệm vụ đề ra từ nay đến năm 2010 mà Ban chỉ đạo phát triển thương mại nội địa đề ra trong buổi sơ kết đánh giá tình hình thực hiện phát triển thương mại thị trường nội địa tổ chức vào sáng qua (17-11).

Trong giai đoạn 2007-2009, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh có bước phát triển nhanh, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh. Về đầu tư hạ tầng thương mại, đã có 80/101 chợ được đầu tư theo quy hoạch; về hoạt động siêu thị, TTTM, đã có thêm nhiều đơn vị mới đi vào hoạt động nâng số lượng siêu thị hoạt động trong toàn tỉnh lên 15 siêu thị và 5 TTTM; hiện có 7 siêu thị và TTTM đang được đầu tư và có 7 dự án đã được phê duyệt. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như hạ tầng một số chợ đã xuống cấp cần sửa chữa; chưa tổ chức được kênh phân phối hàng nông sản; phát triển dịch vụ logistics, kho cảng còn chậm...

Chủ trì cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Hà, cho rằng thời gian tới cần tập trung và nâng cao công tác tuyên truyền về văn minh thương mại, xây dựng tốt hệ thống phân phối để hàng hóa đến được vùng sâu, vùng xa; phát huy mô hình showroom trên địa bàn tỉnh... nhằm đẩy nhanh và hoàn thiện mạng lưới thương mại nội địa phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên