Phú Giáo: Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Cập nhật: 03-06-2010 | 00:00:00

Ngày 2-6, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương vừa tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc và khai thác mủ cao su cho 40 lao động nông thôn của xã Phước Sang.

Trong thời gian 45 ngày học, các học viên của lớp học sẽ được trang bị lý thuyết về kỹ thuật trồng, chăm sóc, ghép và cạo mủ cao su. Thực hành kỹ thuật khai thác mủ cao su như: chăm sóc, thiết kế vườn cây cao su khai thác; kỹ thuật khai thác mủ, bảo quản mủ. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Đồng thời sẽ được địa phương giới thiệu vào làm việc tại các trang trại cao su nếu có nhu cầu. Theo kế hoạch, trong năm 2010, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo sẽ tổ chức từ 3 - 5 lớp học nghề cho lao động nông thôn.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X