Phú Giáo : Mối nguy hiểm từ một công trình thi công cẩu thả

Cập nhật: 15-12-2009 | 00:00:00

"Cái bẫy" trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo.

“Đang yên lành bỗng đâu họ mang máy móc đến đào bới mấy hôm rồi để đó mà chẳng có rào chắn, cũng không có biển báo gì cả. Chẳng lẽ họ để con em chúng tôi thiệt mạng rồi mới sửa hay sao?”. Đó là bức xúc của người dân thị trấn Phước Vĩnh về tình trạng thi công dang dở, kéo dài và vô trách nhiệm của đơn vị thi công đường Trần Hưng Đạo, một trong những tuyến đường nằm trong dự án mở rộng đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh của huyện Phú Giáo.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo theo chúng tôi được biết đó là tuyến đường nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh. Trong danh mục các công trình trọng điểm, tuyến đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành trong quý III-2009. Thậm chí có những thời điểm được đưa vào công trình trọng điểm chào mừng 10 năm tái lập huyện Phú Giáo. Thực tế thì vào khoảng tháng 7 năm nay, đơn vị thi công đã triển khai thi công bằng việc chở cống bê tông đến tập kết tại địa điểm này để lắp đặt hệ thống cống thoát nước. Đồng thời triển khai các phương tiện cơ giới đến đây tiến hành việc đào, móc mặt đường để lắp đặt. Thời điểm ấy chúng tôi tin tưởng công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ đúng vào thời điểm kỷ niệm tròn 10 năm tái lập huyện. Thế nhưng chỉ một thời gian sau, chẳng biết vì lý do gì công trình này bị treo, máy móc, nhân lực thi công thì vắng bóng.

Sự thi công tắc trách đó đã tạo nên một mối hiểm nguy cho người đi đường. Sau khi móc đường, đơn vị thi công bỏ lại cái mương sâu khoảng 1m, rộng khoảng 80cm trên con đường vốn đã hẹp, đông người qua lại, nhất là vào giờ học sinh đến lớp và tan trường như mối nguy hiểm chực chờ các em hàng ngày. Điều đáng nói là tại đây chẳng có một biển báo nguy hiểm, cũng chẳng có rào chắn, mà chỉ được cột bằng một sợi dây chạy dọc mương đào. Thêm vào đó, dọc trên con đường này có rất nhiều nhà dân sống phía trong có con nhỏ. Những ngày mưa to, nước ngập cả con mương tạo thành cái bẫy nguy hiểm không chỉ cho các em nhỏ, mà cho cả người đi đường nếu sơ suất. Còn vào ban đêm thì khỏi phải nói, bởi con mương này đủ sâu để có thể cướp đi tính mạng của người chạy xe khi trời tối.

Một công trình được coi là trọng điểm của huyện Phú Giáo, đáng lẽ phải được đẩy nhanh tiến độ thực hiện thì lại bị “treo”. Mặt đường con đường này vốn đã hẹp gây khó khăn cho người đi lại, nay lại bị thu hẹp hết gần nửa mặt đường bởi “cái bẫy chết người” do dơn vị thi công tạo ra. Đã vậy, khi không thi công đơn vị này cũng chẳng trả lại mặt đường, không làm rào chắn hay đặt biển báo nguy hiểm cảnh báo người đi đường. Nói như nhiều người dân “phải chăng chính quyền, ngành chức năng chờ có người chết rồi mới rút kinh nghiệm!”.

Tình trạng “dự án treo” và “treo dự án” không chỉ làm thất thoát tiền của Nhà nước, của dân mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Chúng tôi mong chính quyền huyện Phú Giáo sớm có biện pháp nhằm trả lại sự an toàn cho người đi đường, nhất là những người dân sống dọc hai bên con đường này, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên