Phú Giáo: Tập huấn kiến thức phòng, chống bệnh dại ở động vật cho nông dân

Cập nhật: 17-07-2013 | 00:00:00

Chi cục Thú y tỉnh vừa phối hợp cùng Hội Nông dân (ND) huyện Phú Giáo tổ chức lớp tập huấn kiến thức phòng, chống bệnh dại (PCBD) ở động vật cho ND các xã An Long, Tân Long, An Thái, An Linh, Tân Hiệp, Phước Sang.

Tham gia lớp tập huấn các cán bộ, hội viên ND nắm bắt những đặc điểm của bệnh dại như triệu chứng lâm sàng, các thời kỳ của bệnh dại, các thể bệnh dại trên động vật nuôi, các kỹ năng trong công tác PCBD, chẩn đoán bệnh, điều kiện công bố dịch, các biện pháp xử lý đối với ổ dịch, công tác tiêm phòng, kiểm soát vận chuyển, tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên ND các xã cũng đã được triển khai một số nội dung cơ bản của Quyết định 2891/QĐ-BNN ngày 14-11-2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kế hoạch khống chế và loại trừ bệnh dại.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=196
Quay lên trên